TRƯỜNG THPT TRẦN CAN TRONG NGÀY HỘI KHAI TRƯỜNG NĂM HỌC 2023- 2024

Thứ ba - 05/09/2023 22:15
“Tiếng trống trường rộn rã, làm tan cái nắng hè, dịu đi những tiếng ve, còn vương trên vòm cây xanh lá. Mùa thu sang đẹp quá xao xuyến bao tâm hồn, vui tiếng trống tựu trường, trong tiếng hát mùa thu. Mùa thu ơi! Mùa thu! Mùa đi xây những ước mơ, tung bay màu khăn thắm, rực rỡ trên vai em. Mùa thu ơi! Mùa thu! Mùa thơm trang sách mới, tiếng hát ngày khai trường, trong sáng như trời thu” (Mùa thu ngày khai trường - Vũ Trọng Trường). Lời bài hát gói trọn bao niềm vui ngày hội khai trường đón chào năm học mới 2023 – 2024 của thầy và trò trường THPT Trần Can. Đúng 7 giờ 30 phút, ngày 05/9/2023- ngày hội khai trường của trường THPT Trần Can chính thức được bắt đầu.
Năm học 2022 - 2023, với sự nỗ lực của thầy và trò, nhà trường đã hoàn thành tốt mục tiêu giáo dục. Trường đạt được nhiều giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích trong các cuộc thi: Học sinh giỏi cấp tỉnh (14 giải), Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng cấp huyện, cấp tỉnh (được dự thi cấp Quốc gia); Hội thao truyền thống cấp ngành, … Tỷ lệ học sinh Giỏi toàn diện 3,2%, học sinh Khá 52,8%,…nhiều học sinh đạt danh hiệu học sinh 3 tốt. Đặc biệt, nhà trường có học sinh đạt huy chương vàng Quốc gia và khu vực.  Tỷ lệ thi đỗ tốt nghiệp THPT đạt 99,15 (cao hơn năm học trước: 98,31%),… Năm học 2022-2023 đã qua đi với bao khó khăn thách thức nhưng thầy và trò nhà trường vô cùng vinh dự đạt được danh hiệu “Tập thể Lao động Xuất sắc”; nhiều thầy cô vinh dự được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Chủ tịch UBND Tỉnh tặng bằng khen, Giám đốc Sở Công Đoàn ngành Giáo dục tặng Giấy khen; Trường có 04 Gv đạt danh hiệu gv dạy giỏi cấp tỉnh và 25 giáo viên dạy giỏi cấp trường; 100% cán bộ GV-NV đạt danh hiệu LĐTT và 07 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở đạt 100% yêu cầu đề ra. Tất cả những thành tựu trên đã nói lên sự phát triển toàn diện của nhà trường.
Năm học 2023-2024 này, Trường THPT Trần Can có 21 lớp với tổng số 857 học sinh. Đây là năm đầu tiên nhà trường tiến hành thi tuyển đối với học sinh đầu cấp; cũng là năm học thứ 2 thực hiện chương trình GDPT ban hành kèm theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 (đối với lớp 10, 11); song hành cùng năm cuối thực hiện chương trình GDPT ban hành kèm theo Quyết định số 16/2006/QĐ-BGDĐT ngày 05/5/2006 của Bộ GDĐT (đối với lớp12). Chính vì vậy thầy và trò nhà trường càng phải cố gắng phát huy sức mạnh, nỗ lực không ngừng để hoàn thành mục tiêu giáo dục.
Mở đầu chương trình là nghi thức chào đón 300 em học sinh lớp 10, với nụ cười tươi các em phấn khởi tiến vào lễ đài trong tiếng trống, trong tiếng vỗ tay chào đón của các vị Đại biểu, của thầy cô và các anh các chị lớp 11, 12.

tc

Không khí ngày hội thêm phần sôi động, ý nghĩa bởi các tiết mục văn nghệ của thầy và trò nhà trường.

vn 1

vn 2

vn 3

h
Đồng chí Cà Mạnh Hải – Phó Chủ tịch UBND Thị trấn, đọc Thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng Gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2023 - 2024

Thầy Nguyễn Hữu Đà – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng năm học 2023 – 2024. Bài diễn văn đã chỉ rõ tầm nhìn và sứ mệnh nhà trường đến năm 2030: “Trở thành một ngôi trường có chất lượng, đào tạo ra những con người mạnh khỏe về thể chất, mạnh mẽ về trí lực, có kỹ năng sống tốt, đáp ứng cho việc tiếp tục học lên cao hoặc ra xã hội, vào cuộc sống; là nơi học sinh lựa chọn để học tập và rèn luyện; nơi giáo viên, học sinh luôn có khát vọng vươn tới xuất sắc, thành đạt và hạnh phúc.” Đồng thời, thầy cũng trao gửi niềm tin, động lực, quyết tâm, ngọn lửa nhiệt huyết trong việc hoàn thành sứ mệnh giáo dục mà nhà trường đã đề ra đến với tập thể sư phạm nhà trường và 857 em học sinh thân yêu.
d
Sau diễn văn khai giảng là tiếng trống khai trường rộn rã vang lên, tiếng trống mang theo niềm tin, sự quyết tâm, nhiệt huyết của cả thầy và trò nhà trường về một năm học mới thành công vang dội.
dt

Tại buổi lễ đồng chí Trần Thị Hoa – Phó hiệu trưởng nhà trường đã đọc các quyết định khen thưởng của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo, Công Đoàn ngành giáo dục và quyết định công nhận danh hiệu thi đua với tập thể và các cá nhân thầy cô giáo nhà trường; đồng thời phát động thi đua năm học 2023 – 2024.

hoa

tt
t

tt1

tt3

Năm học mới với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới theo chiều sâu, nâng cao chất lượng giáo dục-đào tạo”, nhà trường tập trung vào 12 nhiệm vụ trọng tâm để triển khai hiệu quả các mục tiêu năm học 2023-2024 mà ngành đã đặt ra. Thực hiện tốt các phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Chúng ta cùng bước vào Năm học mới với “khí thế mới, cùng thi đua dạy tốt, học tập tốt, rèn luyện tốt, có nhiều tiến bộ và thành tựu mới” (Trích Thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng Gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2023 – 2024).
Chào mừng năm học mới 2023 – 2024!

Tác giả bài viết: Hà Thành

Nguồn tin: THPT Trần Can;