Học sinh trường THPT Trần Can tham gia kì thi IOE năm học 2023 – 2024

Thứ ba - 23/01/2024 20:51
Cuộc thi IOE (Internet Olympiads of English) là cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet được tổ chức bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam dành cho tất cả các học sinh từ lớp 3 đến lớp 12 được triển khai từ năm 2010. Thí sinh tham gia thi trên website chính thức của IOE theo lịch trình công bố của Ban tổ chức cuộc thi hàng năm.
IOE là bài thi tiếng Anh kiểm tra khả năng từ vựng, ngữ pháp của học sinh với số lượng câu hỏi lớn. Do đó yêu cầu thí sinh phải nắm kĩ các cấu trúc ngữ pháp, từ vựng tiếng Anh và có phản xạ làm bài nhanh và chuẩn xác. Kiến thức tiếng Anh thường gặp trong kì thi IOE bao phủ nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Để sử dụng thời gian hiệu quả khi làm bài chính thức, các em cần nắm vững yêu cầu của các dạng bài khác nhau. Học sinh sẽ làm bài thi trên máy tính trong thời gian 30 phút, thử sức với 200 câu hỏi.
            Vào ngày 13/01/2024 trường THPT Trần Can tham dự thi IOE cấp trường có 3 học sinh dự thi ở các khối lớp 10,11. Ở khối 11 có em Trần Thị Thu Hà lớp 11B6 và em Lò Anh Dũng lớp 11B5. Các em tham gia thi với tinh thần thoải mái, bình tĩnh, tự tin. Nhưng rất đáng tiếc trong đó có em Nguyễn Kim Long lớp 10A7 do quên mật khẩu nên không kịp tham gia thi, giáo viên đã kịp thời động viên ổn định tinh thần để em tiếp tục rèn luyện để tham gia thi cấp tỉnh/ thành phố sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 02/2024.
Các em sẽ tiếp tục ôn luyện để đạt kết quả cao trong các cuộc thi Olympic tiếng Anh IOE cấp tỉnh/thành phố, cấp Quốc gia. Mặc dù kết quả đạt được chưa cao nhưng nhà trường ghi nhận và biểu dương thành tích học tập của các em về sự cố gắng rèn luyện học tập môn Tiếng Anh. Chúc các em học giỏi môn Tiếng Anh, tự tin và thành công trên bước đường học tập sau này.
Một số hình ảnh các em học sinh dự thi IOE

Tác giả bài viết: Triệu Thu Hương

Nguồn tin: THPT Trần Can: