Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3- Đôi điều suy nghĩ

Thứ năm - 07/03/2024 03:58
Hôm nay, chiều ngày 05/3/2024 được sự nhất trí của Chi bộ Đảng, Công đoàn cơ sở trường THPT Trần Can đã tổ chức tọa đàm ngày 8/3 cho các Đ/c nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong Nhà trường.
Ảnh: Nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường
Một khúc giao mùa tháng 3 nữa lại về, với những âm vang của sắc xuân tràn ngập trên khắp các nẻo đường, tháng 3 về, mùa hoa ban nở trắng núi rừng Điện Biên Đông cũng là khi con người nơi đây cảm nhận được không khí ấm áp rạng rỡ của đất trời. Đây cũng là là thời điểm chúng ta hân hoan chào đón ngày lễ truyền thống của tất cả các chị em trên toàn thế giới (ngày 08/3).

Ảnh: Nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường.
Mở đầu là chương trình Văn nghệ chào mừng đặc sắc, tiếp theo là bài phát biểu của Đ/c Lê Thị Tiến- Trưởng ban Nữ công, CĐCS đã ôn lại lịch sử ngày 8/3.
t
Ảnh: Đ/c Lê Thị Tiến- Trưởng ban Nữ công, CĐCS
Cũng tại buổi tọa đàm Đ/c Nguyễn Hữu Đà- Bí thư chi bộ-Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu chúc mừng với thông điệp: Ở thời nào cũng vậy, vẻ đẹp của người phụ nữ như một hằng số, bất biến ngàn đời. Đó là sự nhẫn nại, cam chịu, là sự thủy chung, sắc son, là can trường bất khuất. Dù bao khổ đau, bất hạnh vẫn không thể vùi lấp được những vẻ đẹp đó. Người phụ nữ Việt Nam trải qua bao nhiêu thế hệ đã chạm khắc nên những trang sử vàng chói lọi của dân tộc. Họ trở thành những huyền thoại, những điển hình nghệ thuật bất hủ, những tuyệt khúc thiên thu mà tạo hóa đã dành tặng cho nhân loại. Nhà văn Vichto Huygô từng nhận xét: “Bên cạnh ánh sáng lung linh của các vì sao còn có ánh sáng êm dịu và huyền bí của tâm hồn người phụ nữ”. Vẻ đẹp của người phụ nữ đã từ đời thường mà rạng rỡ tỏa sáng trong văn học nghệ thuật.
Với tất cả ý nghĩa đó đồng chí Hiệu trưởng đã gửi lời chúc nồng nàn, sâu sắc nhất đến quý bà, quý mẹ, quý chị, quý em đặc biệt là những chị, em  phụ nữ đã và đang công tác tại Trường THPT Trần Can.
Ảnh: Đ/c Nguyễn Hữu Đà- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng
Trong buổi tọa đàm còn có Bác Vàng A Hờ- Phó trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh của Nhà trường cũng đến tặng hoa, chúc mừng.
Ảnh: Bác Vàng A Hờ- Phó trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh
Trong thời đại ngày nay, người phụ nữ ngoài việc thực hiện thiên chức, vai trò, trách nhiệm của mình ở gia đình, họ còn không ngừng học hỏi, rèn luyện, phấn đấu để trở thành người có tri thức, có kỹ năng sống, có chuyên môn tốt, có sức khoẻ tốt nhằm tiếp cận, nắm bắt kịp thời kiến thức thực tiễn để phục vụ công tác, tự lập, tự chủ bản thân.
Ngày lễ 8/3 là ngày ý nghĩa và trọng đại đối với những người phụ nữ, bởi chính họ đã làm cho cuộc sống trở nên đầy tươi đẹp. Cuối cùng, tôi xin gửi lời chúc mừng trân trọng và sâu sắc nhất đến các cô giáo đã và đang công tác ở trường THPT Trần Can nói riêng và toàn thể phụ nữ nói chung, chúc các bà, các mẹ, các chị em một bầu trời sức khỏe, một đại dương tình thương, một ngày lễ đầy ý nghĩa và tràn ngập niềm hạnh phúc!

Tác giả bài viết: Nguyễn Vũ Phong