Trường THPT Trần Can long trọng tổ chức “Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2022”

Chủ nhật - 27/11/2022 09:36
Hòa chung trong không khí chào mừng 40 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) của thầy và trò trên khắp mọi miền của Tổ Quốc, sáng ngày 19/11/2022, trường THPT Trần Can long trọng tổ chức “Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022).
Rất vinh dự cho thầy và trò nhà trường trong ngày Lễ “tôn sư trọng đạo” này, về phía lãnh đạo huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Tăng- Ủy viên Ban chấp hành Huyện Ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện Điện Biên Đông; cùng các đồng chí đại diện Huyện ủy- HĐND- UBND huyện Điện Biên Đông; và các quý đại biểu đại diện các cơ quan, ban ngành đoàn thể, các đơn vị, các phòng, ban, các đơn vị trường học đóng trên địa bàn huyện, Thị Trấn; đặc biệt là sự hiện diện của Ban đại diện cha mẹ học sinh của 21 lớp năm học 2022-2023.
Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ vừa sôi động, vừa đậm đà tính dân tộc, tính sáng tạo; vừa truyền cảm hứng vừa thành kính tri ân gửi đến những người làm nghề “trồng người”.

Cả sân trường như lặng im trong giây phút được nghe thầy Nguyễn Hữu Đà - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu ôn lại truyền thống “tôn sư trọng đạo” của dân tộc. Có biết bao niềm tự hào, bao điều trăn trở, bao lời nhắn gửi được gói trọn trong lời phát biểu của thầy. Thầy tự hào về sức mạnh của giáo dục Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới” (Tổng thống Nam Phi Man-de-la); thầy tự hào về vai trò của người thầy với kiến thức, tài năng và đức độ đã, đang và sẽ kích hoạt nguồn tài nguyên vô tận nơi các em học sinh để làm thay đổi thế giới này; tự hào về những thành công trong sự nghiệp giáo dục của thầy và trò nhà trường ở chặng thi đua thứ 1: Trong Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” dành cho học sinh phổ thông tỉnh Điện Biên lần thứ VI, năm 2022” đạt giải Khuyến Khích toàn Đoàn vinh dự được nhận cờ thi đua. Trong “Hội thao truyền thống ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2022”: Trường là một trong 5 đơn vị trường THPT đạt thành tích cao nhất và đứng thứ nhì khối thi đua các trường THPT vùng khó khăn (gồm 13 đơn vị), cụ thể: Giải nhất Đôi cầu lông nữ, Giải ba Đôi bóng bàn nữ, Giải Khuyến khích và cờ thi đua môn Bóng chuyền nam,…. Nhưng cũng nhiều trăn trở, suy tư với bao điều nhắn nhủ tới các em học sinh thân yêu của nhà trường: “sau này các em có ở đâu, làm bất cứ nghề gì thì hãy làm người có thiên lương trong sáng. Thầy tin tưởng các em sẽ sử dụng khối óc, con tim, lý trí và bản năng một cách hài hòa theo đúng nghĩa một con người trong cuộc đời, để không bao giờ phải hối tiếc về những sai lầm làm tổn thương chính mình và đồng loại.”
Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, thầy Hiệu trưởng thay mặt cho hội đồng sư phạm nhà trường cũng đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành, sâu sắc tới các cấp lãnh đạo, các cơ quan ban ngành đoàn thể, các tổ chức trong và tỉnh, đặc biệt là của quý phụ huynh học sinh nhà trường. Bài phát biểu thể hiện quyết tâm thực hiện thắng lợi chủ đề năm học 2022 - 2023“Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”. Một người thầy tận tụy, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục của nhà trường.
hd
Đặc biệt, trong ngày Lễ cao quý này, thầy và trò nhà trường rất vinh dự được lắng nghe ý kiến chỉ đạo, lời tâm sự của đồng chí Nguyễn Văn Tăng- Ủy viên Ban chấp hành Huyện Ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện Điện Biên Đông muốn nhắn gửi tới biết bao thế hệ thầy và trò nhà trường, từ những bước đi đầu tiên cho đến ngày nay của ngôi trường mang tên người anh hùng Trần Can.
Hình ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Tăng- Ủy viên Ban chấp hành Huyện Ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện Điện Biên Đông
Thay mặt cho hơn 800 phụ huynh học sinh của 21 lớp Bác Nguyễn Quốc Tiên- Trưởng ban đại diện PHHS nhà trường đã lên bày tỏ lòng biết ơn, sự tri sâu những người làm cha làm mẹ thứ hai của các con.
tien
Thấu hiểu được những hi sinh thầm lặng mà thầy cô trao gửi đến biết bao thế hệ học trò, em Nguyễn Thị Thanh Huyền học sinh lớp 11B3, đại diện cho các bạn học sinh nhà trường đã nói lên những suy nghĩ, tình cảm thành kính, tri ân dành tặng cho thầy cô giáo nhân ngày 20/11.
Cô Trần Thị Hoa – Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường lên công bố các quyết định khen thưởng: khen thưởng tập thể, cá nhân giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong giai đoạn thi đua thứ nhất năm học 2022 - 2023. Lễ vinh danh không chỉ là niềm tự hào của các cá nhân, tập thể mà còn trở thành mục tiêu là động lực để thầy và trò nhà trường cùng phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục.
Buổi Lễ đã khép lại nhưng tình thầy – trò mãi vang vọng trong trái tim mỗi chúng ta.

Tác giả bài viết: Trần Hà

Nguồn tin: THPT Trần Can: