TRƯỜNG THPT TRẦN CAN THAM GIA HỘI THI “GIAI ĐIỆU TUỔI HỒNG” DÀNH CHO HỌC SINH PHỔ THÔNG TỈNH ĐIỆN BIÊN NĂM 2022

Thứ tư - 26/10/2022 20:57
Hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, chào mừng 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) và các ngày lễ lớn của đất nước năm 2022. Trường THPT Trần Can tích cực tham gia hội thi “Giai điệu tuổi hồng” dành cho học sinh phổ thông tỉnh Điện Biên lần thứ VI, năm 2022”, với tinh thần “trải nghiệm để phát triển”.
Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” dành cho học sinh phổ thông tỉnh Điện Biên lần thứ VI, năm 2022 diễn ra từ ngày 10/10/2022 đến ngày 14/10/2022, với tổng số 43 đoàn tham gia (10 đoàn khối các phòng GDĐT, 33 đoàn khối các trường THPT). Hội thi nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục đạo đức cho học sinh thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ để các em hướng đến sự phát triển toàn diện.
Đến với Hội thi, trường THPT Trần Can lựa chọn chủ đề “Lời ca dâng thầy” với 5 tiết mục về 3 thể loại: Ca, Múa, Nhạc. Các tiết mục dự thi bám sát chủ đề, thể hiện mạch nội dung và thông điệp muốn truyền tải. Đầu tiên là tiết mục múa “Hoa Trong Bão”- tiết mục là sự tri ân trước hy sinh thầm lặng của những người “chiến sĩ văn hóa” đối với các em học sinh thân yêu. Tiếp theo là các tiết mục: tốp ca: “Điện Biên Đông vùng cao quê em” thể hiện niềm tự hào về mảnh đất quê hương; tam ca: “Xinh tươi Việt Nam” mang niềm vui tràn đầy sức sống của những cô gái Việt Nam; đơn ca: “Lời thầy cô” với bao điều muốn nói về thầy cô… Các tiết mục đã để lại ấn tượng cho người xem không chỉ về mặt nghệ thuật, trang phục, đạo cụ, nội dung, hình thức biểu diễn mà còn mang đậm đà tính dân tộc và điều đặc biệt là những thông điệp nhân văn từ sâu thẳm trái tim những cô cậu học trò muốn gửi tới thầy cô.
Bước vào hội thi đoàn dự thi nhận được sự quan tâm, động viên, niềm tin của thầy cô, của các bạn học sinh nhà trường; đặc biệt là tâm huyết của thầy Hiệu trưởng và các thầy cô hướng dẫn. Đó chính là nguồn động lực to lớn để các em có thể vượt lên mọi sự trở ngại khó khăn, chiến thắng giới hạn bản thân để nhận được sự công nhận của Hội đồng Ban giám khảo, của khán giả và vinh dự giành giải Khuyến Khích toàn Đoàn (tiết mục “Hoa trong bão” đạt giải B, các tiết mục tốp ca “Điện Biên Đông vùng cao quê em”, tam ca “Xinh tươi Việt Nam”, đơn ca “Lời thầy cô” đạt giải C).
Hội thi khép lại trong sự thành công viên mãn, thầy và trò Trường THPT Trần Can xin chân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban tổ chức Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” dành cho học sinh phổ thông tỉnh Điện Biên lần thứ VI, năm 2022” đã tổ chức một sân chơi ý nghĩa, giúp các em học sinh có điều kiện thể hiện bản thân và giao lưu, học hỏi với các khối phòng và các trường bạn. Các em đã bước vào hội thi bằng niềm tin, sự nỗ lực thì khi bước ra hội thi niềm tin như được chắp cánh bay xa hơn. Quả là, nơi nào có niềm tin, có quyết tâm nơi ấy ước mơ sẽ ra trái ngọt.