HỌC SINH 3 TỐT" KHÔNG CHỈ LÀ MỤC TIÊU PHẤN ĐẤU

Thứ ba - 26/09/2023 03:53

"HỌC SINH 3 TỐT" KHÔNG CHỈ LÀ MỤC TIÊU PHẤN ĐẤU MÀ NHƯ QUẢ NGỌT GHI NHẬN HÀNH TRÌNH NỖ LỰC CỦA CÁC BẠN HỌC SINH THPT HỌC TẬP VÀ RÈN LUYỆN.

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2022-2023. Đoàn trường THPT Trần Can đã triển khai rộng rãi phong trào “Học sinh 3 tốt” tới đoàn viên, học sinh nhà trường nhằm tạo môi trường, động lực cho đoàn viên, học sinh tự giác học tập, rèn luyện, trau dồi lý tưởng, trang bị những hành trang cơ bản để lập thân, lập nghiệp, xây dựng các điển hình tiên tiến trong đoàn viên, học sinh. Với các tiêu chí cụ thể: “Đạo đức tốt”, “Học tập tốt”, “Thể lực tốt”, phong trào được đoàn trường cụ thể hóa bằng các hoạt động như:
5 1
Tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh; Tổ chức các phong trào thi đua học tập; Tổ chức các phong trào thể dục, thể thao giúp học sinh rèn luyện thể lực. Phong trào “học sinh 3 tốt” đã tạo động lực cho học sinh rèn luyện, phấn đấu toàn diện trên các mặt: đạo đức, học tập, thể lực; góp phần đáng kể trong nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của nhà trường. Phong trào đã giúp phát hiện, tuyên dương và nhân rộng các tấm gương học sinh tiêu biểu đạt Danh hiệu “Học sinh 3 tốt”. Trong năm học 2022 - 2023 nhà trường có 25 học sinh đạt danh hiệu "Học sinh 3 tốt" cấp trường và 4 học sinh đạt danh hiệu "Học sinh 3 tốt” cấp tỉnh.
Danh hiệu “Học sinh 3 tốt” đã và đang lan tỏa phong trào học tập, rèn luyện tu dưỡng đạo đức, lối sống; không chỉ đơn giản là phần thưởng mà còn là sự ghi nhận quá trình phấn đấu trong suốt những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường của các em học sinh. Đồng thời, tạo môi trường thúc đẩy tinh thần tự học tập, sáng tạo và rèn luyện cho học sinh trưởng thành, góp sức xây dựng quê hương, đất nước.
3 1
Đã có trên máy