CÔ GIÁO TRỊNH THỊ THÙY – MỘT TẤM LÒNG ẤM ÁP VÀ SẺ CHIA

Chủ nhật - 10/03/2024 22:49
Chắc hẳn các thế hệ học sinh và giáo viên nhà trường không còn xa lạ với cái tên quen thuộc Cô giáo Trịnh Thị Thùy - một cô giáo có tấm lòng nhân ái và sự hy sinh không ngừng nghỉ cho sự nghiệp giáo dục. Hôm nay, chúng ta muốn dành một chút thời gian để nói lời cảm ơn và ghi nhận những đóng góp tuyệt vời mà Cô giáo Trịnh Thùy - giáo viên cũ dạy môn vật lý của nhà trường đã đem lại cho cộng đồng học đường của chúng ta.
tt
Cô giáo Trịnh Thùy không chỉ là một người giáo viên xuất sắc mà còn là người rất tận tâm và có tình cảm đặc biệt đối với những học sinh khó khăn, vất vả nhất trong trường. Cô đã nhiều lần ủng hộ cho học sinh trường chúng ta. Điều đặc biệt là nhân dịp Tết đến, xuân về, dù đã chuyển công tác nhưng cô giáo vẫn luôn quan tâm và hỗ trợ đặc biệt cho những em học sinh đang gặp khó khăn nhà trường. Với số tiền 2 triệu đồng, Cô giáo Trịnh Thùy đã chọn những học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhất, thể hiện tình cảm yêu thương và sẻ chia những khó khăn với học trò.
Quê hương của Cô giáo Trịnh Thùy là Nga Sơn, Thanh Hóa - một vùng đất nổi tiếng với những con người chất phác và truyền thống tốt đẹp. Cô đã không ngừng cố gắng vươn lên trong học tập và đạt được ước mơ trở thành cô giáo. Sau khi tốt nghiệp đại học sư phạm vào năm 2010 với thành tích xuất sắc, cô đã bước đến với ngôi trường Trần Can thân yêu của chúng ta. Và tại nơi ở đây, cô đã lan tỏa những hoài bão cũng như ước mơ của mình đến với các em học sinh thân yêu vùng cao khó khăn này. Vừa giảng dạy, Cô Thùy đã tiếp tục học phấn đấu, nâng cao trình độ bằng cấp thạc sĩ vào năm 2014.
2 1

Năm 2018, Cô giáo Trịnh Thùy đã chuyển công tác đến trường THPT Đa Phước, Bình Chánh, TP. HCM. Điều này không chỉ là một bước đi mới trong sự nghiệp, mà còn là cơ hội để Cô giáo lan tỏa tình yêu thương và kiến thức cho nhiều học sinh mới.
 “Dạ không có gì ạ. Em mới là người cảm ơn Trần Can, không có Trần Can không có em bây giờ, nên em sẽ cố gắng góp phần nhỏ hỗ trợ cho học sinh trường mình, em cũng hi vọng sẽ có thêm nhiều người khác chung tay để các em có thể đến trường và học tập đầy đủ hơn” Cô nói.
Chúng ta không thể phủ nhận rằng, Cô giáo Trịnh Thùy là một nguồn động viên lớn cho cả học sinh và đồng nghiệp. Sự hỗ trợ và tấm lòng chia sẻ của Cô đã tạo ra những dấu ấn tốt đẹp trong lòng học trò, giúp họ vượt qua khó khăn và tin tưởng vào chính bản thân mình.

Chúng ta xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Cô giáo Trịnh Thùy, người đã mang lại nhiều giá trị tốt đẹp cho trường THPT Trần Can. Chúc Cô giáo luôn thành công và hạnh phúc trong mọi công việc.

Tác giả bài viết: Đào Thị Hoàn