TỔ SỬ ĐỊA - TRƯỜNG THPT TRẦN CAN

Thứ năm - 22/10/2020 20:49
Tiền thân của tổ Sử - Địa là tổ Văn – Sử. Năm học 2014 tổ Văn - Sử tách ra thành Tổ Văn, còn môn Sử cùng với Môn Địa lý, Giáo dục công dân thành lập nên Tổ Sử - Địa. Năm học 2017 Tổ Sử - Địa đón thêm bộ môn Thể dục và quốc phòng.
Hiện nay tổ có 12 thành viên trong đó: 4 đồng chí dạy môn Sử, 2 đồng chí dạy môn GDCD, 2 đồng chí dạy môn Địa, 4 đồng chí dạy Thể dục.
sd
 TT  HỌ TÊN THÀNH VIÊN CHUYÊN MÔN CHỨC VỤ - CM
1  Nguyễn Hữu Đà Lịch sử  Hiệu phó từ năm 2010, Hiệu trưởng trường THPT Trần Can năm học 2020 – 2021, Bí thư chi bộ.
2  Trần Thị Hằng Lịch sử  Giáo viên
3  Lò Thị Phánh Lịch sử  Giáo viên
4  Vũ Thị Nho GDCD  Giáo viên
5  Sùng A Dia GDCD  Giáo viên
6  Nguyễn Thanh Hòa Địa lý  Tổ trưởng tổ chuyên môn từ năm 2014 – 2015 đến năm 2018 - 2019
7 Lò Văn Cường Địa lý Phó bí thư Đoàn trường.
8 Bùi Đức Nam Thể dục Tổ trưởng tổ chuyên môn từ năm 2019 – 2020 đến nay.
9 Đỗ Ngọc Trường Thể dục Giáo viên
10 Lường Văn Sưởng Thể dục Giáo viên
11 Lò Thị Thu Quỳnh GDQP Giáo viên
12 Lê Thị Tiến Lịch sử Giáo viên

Hai mươi năm qua, chất lượng đội ngũ giáo viên tổ Sử - Địa không ngừng được nâng cao. 100% thầy cô giáo đều đạt chuẩn, vững vàng về chuyên môn và có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy, đóng góp tích cực vào các hoạt động dạy và học của nhà trường.
    Tổ Sử Địa là một tập thể sư phạm đoàn kết, năng động, sáng tạo, chuyên môn tốt, giàu kinh nghiệm và đầy nhiệt huyết với nghề. Các đồng chí giáo viên trong tổ luôn tích cực đổi mới trong phương pháp giảng dạy, áp dụng công nghệ thông tin vào việc dạy học. Năm học 2019 -2020 tổ có hai đồng chí giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh . Trong quá trình phát triển các thành viên trong tổ không ngừng học hỏi nâng cao năng lực giảng dạy bằng cách học tập đồng nghiệp, học tập trên các phương tiện truyền thông. Tổ còn tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn của tổ, nhóm, cụm thi đua.
    Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, khoa học kĩ thuật luôn được tổ chú trọng. Trong 20 năm qua, nhiều năm liền tổ Sử - Địa đã đạt nhiều giải cao như: giải nhì, ba, khuyến khích trong các kì thi học sinh giỏi, giải ba cuộc thi ngiên cứu KH – KT cho học sinh THPT, học sinh đạt huy chương vàng, bạc, đồng trong Hội khỏe phù đổng.
   Hàng năm các thầy cô trong tổ cũng tham gia viết nhiều sáng kiến kinh nghiệm với ý tưởng tốt và được phổ biến rộng rãi làm tài liệu tham khảo cho đồng nghiêp. Nhiều thầy cô giáo nhiều năm đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh. Các thầy cô giáo đã có nhiều cố gắng trong công tác phụ đạo học sinh yếu góp phần nâng tỉ lệ học sinh lên lớp thẳng, tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT ngày càng cao.
  Với phương châm không ngừng học hỏi không ngừng sáng tạo cùng với sự quan tâm và tạo điều kiện của lãnh đạo nhà trường. Tập thể tổ Sử - Địa sẽ luôn phấn đấu vì sự nghiệp trồng người, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả dạy và học của trường.

Tác giả bài viết: Tổ Sử- Địa