HƯỞNG ỨNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2021

Thứ ba - 02/03/2021 09:21
ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN TRƯỜNG THPT TRẦN CAN HƯỞNG ỨNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2021
1. Hưởng ứng phong trào Tết trồng cây
          Thực hiện kế hoạch hoạt động trong tháng thanh niên của Ban chấp hành Đoàn trường THPT Trần Can, phối hợp với kế hoạch của Công đoàn nhà trường. Vào hồi 14h00’ ngày 02 tháng 3 năm 2021, hưởng ứng phong trào phát động “Tết trồng cây” cán bộ - giáo viên - công nhân viên trong nhà trường cùng với 880 đoàn viên, thanh niên học sinh các chi đoàn đã tham gia trồng cây xanh trong khu vực khuôn viên Nhà trường. Thông qua hoạt động có hơn 100 cây xanh đã được trồng gồm nhiều chủng loại trong đó gồm cây ăn quả như: Đào, mận, nhãn, vải, mít, bưởi…. Cây cảnh và các cây cho bóng mát như cây ban, bằng lăng... Kĩ thuật trồng cây được các thầy cô giảng dạy môn nghề hướng dẫn chi tiết, cụ thể về kích thước hố trồng, bón phân lót, cách tưới để đảm bảo tỉ lệ sống của các cây là cao nhất.2

Các thầy cô giáo và học sinh tham gia trồng cây

Hoạt động ghóp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên và đoàn viên thanh niên trong toàn trường về công tác bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan thiên nhiên. Góp phần giảm nhẹ thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu, đồng thời xây dựng nhà trường “Xanh -  Sạch - Đẹp”. Hoạt động cũng góp phần thực hiện kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển năng lực cho học sinh toàn trường.
Đoàn viên, thanh niên nhà trường đào hố trồng cây

Tham gia hoạt động nhiệt tình, nhưng các đồng chí cán bộ, giáo viên, công nhân viên và các em học sinh trong Nhà trường  vẫn đảm bảo tuyệt đối an toàn, phù hợp với công tác phòng chống dịch Covid- 19 trong thời gian dịch bệnh đang diễn ra.
2. Phát động phong trào mặc áo thanh niên trong các hoạt động tập thể
          Hòa chung trong không khí tháng thanh niên và hướng tới kỉ niệm ngày 26/3 -  ngày thành lập đoàn. Vào ngày 01 tháng 3 năm 2021,  đoàn trường THPT Trần Can đã có nhiều hoạt động khơi dậy tính xung kích tuổi trẻ của đoàn viên thanh niên trong toàn trường, như phát động mặc áo đoàn trong các hoạt động tập thể, đeo huy hiệu đoàn đối với các bạn đoàn viên học sinh. Phong trào đã thu hút được sự tham gia của nhiều đoàn viên thanh niên toàn trường.
3. Phong trào phát triển đoàn viên
          Một trong những mảng hoạt động rất quan trọng trong phong trào thanh niên là công tác phát triển đoàn viên. Trong tháng thanh niên, đoàn trường THPT Trần Can đã phát hiện và giáo dục các thanh niên ưu tú với số lượng là 128 thanh niên của các chi đoàn để chuẩn bị kết nạp đứng trong hàng ngũ của Đoàn. Thông qua nhiều hoạt động như thực công trình thanh niên, hoạt động lao động vệ sinh… các em đã nhận thức được vai trò trách nhiệm của bản thân và tầm quan trọng khi được đứng trong hàng ngũ của Đoàn. Tuổi trẻ trường THPT Trần Can nguyện cống hiến trí tuệ và nhiệt huyết thanh xuân để phong trào đoàn ngày càng phát triển.
Thanh niên ưu tú tham gia vệ sinh Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Thanh niên ưu tú tham gia quét dọn vệ sinh khu vực sân vận động huyện
Thanh niên ưu tú tham gia quét dọn khu vực đường lên hồ nước ngọt

Tác giả bài viết: Cường Lò