GIỚI THIỆU VỀ TỔ CHUYÊN MÔN VĂN

Thứ sáu - 23/10/2020 04:13
Tổ Văn – Anh trường THPT Trần Can tiền thân là tổ Khoa học xã hội được lập và đi vào hoạt động đầu năm học 2000- 2001; Năm 2010- 2011 tổ đổi tên thành tổ Văn- Sử với các bộ môn: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân. Tháng 8 năm 2014 tổ tách thành tổ Ngữ văn và tổ Sử - Địa. Tháng 8 năm 2017 tổ sát nhập thêm môn tiếng Anh và đổi tên thành tổ Văn – Anh.
Trải qua nhiều lần tách tổ nhưng  các thế hệ nhà giáo của tổ chuyên môn vẫn  luôn  giữ vững tinh thần đoàn kết, nhất trí, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong từng năm học. Có thể nói, 20 năm thành lập trường là dịp để các thế hệ nhà giáo gặp mặt, ôn lại lịch sử, nhắc nhớ về những người thầy, người cô đã từng cống hiến cho sự nghiệp trồng người của tổ chuyên môn nói riêng, cho sự phát triển của nhà trường nói chung,  tiếp tục thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết, sáng tạo trong mỗi thầy giáo, cô giáo.
v
Hình ảnh các thành viên tổ Văn –Anh
Các nhà giáo trong tổ luôn phấn đấu nỗ lực vươn lên để khẳng định vị trí của bản thân được ngành tín nhiệm, nhân dân tin tưởng. Nhiều thầy giáo, cô giáo của tổ đã trưởng thành nắm giữ các vị trí quan trọng trong các cơ quan và các cơ sở giáo dục như: Cô Phạm Thị Thanh Mai nguyên phó Hiệu trưởng nhà trưởng, Hiệu trưởng trường THCS thị trấn Điện Biên Đông; Cô Nguyễn Thị Thái nguyên Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện; Cô Trần Thị Hoa Phó Hiệu trưởng nhà trường; thầy Ngụy Thế Vinh phó Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Bùi Minh Tiệp, cô Trần Thị Giang giáo viên cốt cán tỉnh,….
          Kế thừa những truyền thống đó, các thành viên trong tổ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, đi đầu trong các hoạt động của nhà trường như:  văn nghệ, thể dục thể thao, ôn luyện học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu, kém, đưa ra sáng kiến và sử dụng hiệu quả sáng kiến kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy. Tích cực tham gia và đạt thành tích cao các cuộc thi do Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên tổ chức: thi giáo viên giỏi, hướng dẫn thi KHKT hằng năm, hướng dẫn học sinh vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết vấn đề thực tiễn trong cuộc sống, tích hợp, đồ dùng dạy học tự làm...Kết quả đó đã được nhà trường, nghành ghi nhận thông qua các hình thức khen thưởng các cá nhân của tổ được trao hàng năm.
           Hiện nay, tổ có 14 thành viên, với sức trẻ,niềm, tình yêu nghề đã không ngừng vươn lên nắm bắt kiến thức, vận dụng khoa học công nghệ mới, đổi mới phương pháp giảng dạy, tổ chức tiết dạy liên môn tích hợp, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học thông qua việc sử dụng các phương pháp giảng dạy và phần mềm mới. Với tinh thần “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, hướng dẫn học sinh nghiên cứu KHKT, thi giáo viên giỏi cấp tỉnh,…  đã được tổ định hướng, quan tâm lên kế hoạch ngay từ đầu năm học.  Chính vì vậy, trong những năm gần đây, kết quả thi giáo viên giỏi,  học sinh giỏi, KHKT của tổ đã được cải thiện về chất lượng, số lượng giải hàng năm.
      Nhìn lại chặng đường đã đi qua, tập thể giáo viên của tổ quyết tâm phấn đấu rèn luyện phẩm chất đạo đức, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường ứng dụng CNTT để phát huy truyền thống của tổ, của trường  trong những năm vừa qua, tiếp tục lập nhiều thành tích đóng góp vào bề dày lịch sử nhà trường.
Một số thông tin về các thành viên của tổ hiện nay:
TT Họ và tên Chức vụ Chuyên môn Thành tích Năm công tác
1 Trần Thị Hoa Phó Hiệu trưởng Tiếng Anh Bằng khen Bộ Giáo dục và Đào Tạo 2004
2 Ngụy Thế Vinh Phó Hiệu trưởng Ngữ Văn  Bằng khen Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ôn thi HSG 12 đạt 01 giải KK. 01 giải xuất sắc đồ dùng dạy học cấp tỉnh. 2009
3 Lê Văn Tuấn Tổ trưởng Ngữ Văn Bằng khen UBND tỉnh Điện Biên
Giáo viên giỏi tỉnh 2020
Bằng khen Bộ Giáo dục và Đào tạo: Ôn thi HSG: 10: 01 giải 3; 11 đạt ba giải KK; 12: 01 giải KK; Liên môn:01KK; KHKT: 01 giải tư; 01 giải B đồ dùng dạy học cấp tỉnh.
2010
4 Vũ Thị Hằng Tổ phó Ngữ văn 01 giải ba 10 cấp tỉnh; 01 giải KK 12 cấp tỉnh. 2009
5 Nguyễn Thùy Linh TT Công đoàn Ngữ văn Bằng khen Bộ Giáo dục và Đào tạo; Ôn thi học sinh giỏi cấp tỉnh đạt 01 giải KK 10. 2011
6 Trần Thị Hà Giáo viên Ngữ văn  Bằng khen Bộ Giáo dục và Đào tạo, GVG cấp tỉnh năm 2016; 2020; Giải nhì đồ dùng dạy học cấp tỉnh; Ôn thi học sinh giỏi đạt 01 giải KK 11; Hướng dẫn thi KHKT đạt 03 giải tư cấp tỉnh. 2012