LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2019 – 2020

Thứ ba - 14/07/2020 22:30
Hòa chung không khí rộn ràng của những ngày cuối năm học, sáng ngày 08 tháng 7 năm 2020, trường THPT Trần Can đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2019 – 2020, tri ân và trưởng thành học sinh khóa 2017 – 2020 và tuyên dương học sinh “3 tốt”.
Lễ tổng kết năm học là dịp để chúng ta nhìn lại một chặng đường với biết bao sự nỗ lực phấn đấu cho sự nghiệp giáo dục vinh quang của nhà trường. Đến dự và chia vui cùng nhà trường, về phía Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh có bác Nguyễn Công Nghĩa – Trưởng ban Đại diện Cha mẹ học sinh của trường cùng với các vị trong Ban Đại diện Cha mẹ học sinh của học sinh khối 12; Về phía nhà trường có thầy giáo Nguyễn Hữu Đà – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, và hơn 700 học sinh nhà trường.

Năm học 2019 - 2020 có ý nghĩa hết sức to lớn, là năm học hướng tới Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường; là năm học diễn ra trong bối cảnh đặc biệt cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Dịch bệnh Covid-19 với những diễn biến phức tạp, khó lường đã tác động đến nhiều mặt của đời sống xã hội nhưng không cản được quyết tâm trên con đường giáo dục của thầy và trò nhà trường. Thầy, trò nhà trường ra sức thi đua dạy tốt, học tốt và gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp, rất đáng tự hào: Có 05 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 25 giáo viên dạy giỏi cấp trường, 14 giải học sinh giỏi tỉnh, 02 giải hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học cấp tỉnh; 01 giải nhất, 01 giải nhì thể thao cấp Bộ, và có 21 cá nhân tham gia viết sáng kiến xếp loại đạt,... Trong phong trào thi đua theo đợt, theo chuyên đề do tỉnh, địa phương phát động nhà trường cũng đạt được nhiều thành tích: Đạt giải nhất cuộc thi “Tìm hiểu giao thông học đường huyện Điện Biên Đông”; Là đơn vị dẫn đầu trong khối cơ quan, trường học trong huyện khi tham gia các hoạt động VH, VN, TDTT của huyện. Tham gia trực tiếp ban chỉ đạo trong dịp Lễ Hội Xuân thường niên do huyện tổ chức trong dịp tết Nguyên đán. Tham gia quét dọn, vệ sinh khu đài tưởng niệm của huyện. Chăm sóc, thăm hỏi thường xuyên mẹ liệt sỹ sống tại Na Phát huyện Điện Biên Đông. Tham gia cuộc thi Báo cáo viên cấp huyện đạt giải ba. Tham gia cuộc thi Bí thư đoàn giỏi cấp tỉnh đạt giải 3; cuộc thi an toàn giao thông đường bộ đạt giải 3. Và nhiều thành tích khác...
Lễ tổng kết là dịp nhà trường vinh danh các cá nhân, tập thể, giáo viên cũng như các em học sinh đã có những thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Đây cũng là dịp để các em được tự hào với bạn bè, thầy cô và cha mẹ về những thành tích mà mình đã nỗ lực phấn đấu trong suốt một năm học.

Điểm nhấn của buổi Lễ tổng kết không thể thiếu phần hoạt động tri ân và trưởng thành học sinh khóa 2017 – 2020. Đây chính là giây phút nghẹn ngào, xúc động nhất qua những dòng cảm xúc từ sâu thẳm trong trái tim những cô cậu học trò khối 12. Biết bao nhiêu điều các em muốn gửi tới những người thầy, người cô ngày đêm đang thầm lặng vun trồng tương lai cho các thế hệ học trò; là lời tri ân sâu sắc tới những bậc sinh thành đã cho các em có được ngày bước dưới ánh mặt trời, được cắp sách đến trường, được cảm nhận cuộc sống một cách có ý nghĩa nhất,... Từ nay, các em chính thức trở thành những công dân 18 tuổi trưởng thành, hứa hẹn một tương lai tốt đẹp phía trước đang giang rộng cánh tay chào đón.

Một năm học khép lại để bắt đầu cho một năm học mới nhiều triển vọng hơn! Chúc các em học sinh có một kì nghỉ hè bổ ích, chúc các công dân 18 tuổi đạt được kết quả cao nhất trong Kì thi Tốt nghiệp THPT sắp tới; và mở ra cánh cửa mới cho cuộc đời!

vp
Tổ: Văn phòng

hl
Tổ: Lý- Hóa