GIỚI THIỆU VỀ TỔ CHUYÊN MÔN HÓA - LÝ

Thứ năm - 22/10/2020 04:38
hl
Tổ Hóa - Lý trường THPT Trần Can trực thuộc Sở GD&ĐT Điện Biên là một trong 4 tổ chuyên môn của trường. Tổ chuyên môn Hóa - Lý được thành lập tháng 9 năm 2014 trên cơ sở chia tách và sáp nhập các bộ môn của tổ Sinh - Thể và Toán - Lý đến nay đã được 06 năm hoạt động. Tổ Hóa - Lý có tổng số giáo viên: 10 người, trong đó có 01 giảng viên của trường CĐSP biệt phái đến, có 04 giáo viên bộ môn Hoá học, 03 giáo viên bộ môn Sinh học, 03 giáo viên bộ môn Vật lý. 100% giáo viên trong tổ đều có trình độ đại học, có 01 giáo viên  có trình độ thạc sĩ, có 5 đồng chí giáo viên là Đảng viên ĐCSVN còn lại là Đoàn viên Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Nhiệm vụ chính của tổ là đảm bảo công tác giảng dạy môn Hóa - Lý - Sinh của tất cả các lớp trong trường và môn Công nghệ khối 10, Nghề Làm vườn khối 11.
Tập thể tổ Hóa - Lý là một tập thể đoàn kết, nhất trí, vượt qua khó khăn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Toàn tổ đã thực hiện tốt qui định của nhà trường, thực hiện tốt mọi quy chế chuyên môn của ngành. Các giáo viên trong tổ đều có ý thức tự học, tự bồi dưỡng và thường xuyên trao đổi trong tổ, nhóm chuyên môn để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nghiệp vụ, thường xuyên nghiên cứu học hỏi và ứng dụng CNTT một cách hiệu quả vào dạy học,…Các giáo viên trong tổ có trình độ chuyên môn vững vàng, có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác giảng dạy. Chính vì vậy, công việc học tập nâng cao trình độ chuyên môn, đổi mới phương pháp giảng dạy trong giai đoạn hiện nay có nhiều thuận lợi, qua đó đảm bảo chất lượng giảng dạy góp phần vào thành tích chung của nhà trường.
Trong những năm qua cùng với sự phát triển của Nhà trường, tổ Hóa - Lý cũng đã đạt được nhiều thành tích đóng góp vào thành tích chung của nhà truờng. Tổ thường xuyên có giáo viên hướng dẫn học sinh tham gia NCKH - KT và đạt giải cao cấp tỉnh. Về cá nhân nhiều cô giáo, thầy giáo đã được công nhận là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, Giấy khen của Giám đốc Sở, Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện, Giấy khen của huyện Đoàn, Bằng khen của tỉnh Đoàn, …Đặc biệt tổ Hóa - Lý còn là một tập thể có tinh thần tương thân, tương ái luôn sẵn sàng giúp đỡ động viên nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, tích cực, nhiệt tình tham gia trong các phong trào thi đua do nhà trường và các đoàn thể tổ chức như: Tham gia hiến máu tình nguyện hàng năm, ủng hộ đồng bào gặp thiên tai lũ lụt,…
Hướng tới Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường (21/6/2000 - 21/6/2020), tập thể tổ Hóa - Lý phát huy những thành tích đã đạt được, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đựợc giao, đáp ứng yêu cầu dạy học trong thời kỳ mới./.
Danh sách tổ Hóa - Lý năm học 2020 - 2021
TT Họ và tên Chức vụ Chuyên môn