TRƯỜNG THPT TRẦN CAN TRONG NGÀY HỘI ĐẾN TRƯỜNG NĂM HỌC 2022- 2023

Thứ hai - 05/09/2022 22:46
Khi những chùm phượng đỏ rực góc sân trường đã chuyển sắc xanh, khi âm thanh tiếng ve râm ran đã lặng yên cũng là lúc các em học sinh kết thúc kì nghỉ hè ý nghĩa, bổ ích và chuẩn bị hành trang bước tiếp trên con đường chinh phục tri thức nhân loại, cũng chính là lúc âm vang của tiếng trống trường nhộn nhịp chào đón một năm học mới đã đến. Đúng 7h30’’ ngày 05/9/2022, thầy và trò trường THPT Trần Can hân hoan dự lễ khai giảng năm học mới 2022- 2023.
Năm học 2021 - 2022, với sự nỗ lực của thầy và trò, nhà trường đã hoàn thành tốt mục tiêu giáo dục. Trường đạt được nhiều giải cao trong các cuộc thi: An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai, học sinh giỏi cấp tỉnh, Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học, … Tỷ lệ học sinh Giỏi toàn diện 1,3%, học sinh Khá 54,4%, học sinh 40,9%,… Tỷ lệ thi đỗ tốt nghiệp THPT đạt 98,31%,… Năm học 2021-2022 đã qua đi với bao khó khăn thách thức nhưng thầy và trò nhà trường vô cùng vinh dự đạt được danh hiệu “Tập thể Lao động Xuất sắc”.
Năm học 2022-2023 này, Trường THPT Trần Can có 21 lớp với tổng số 886 học sinh, trong đó có 339 học sinh lớp 10. Đây cũng là năm học đầu tiên thực hiện chương trình GDPT ban hành kèm theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 (đối với lớp 10); song hành cùng mới chương trình GDPT ban hành kèm theo Quyết định số 16/2006/QĐ-BGDĐT ngày 05/5/2006 của Bộ GDĐT (đối với lớp 11, 12). Chính vì vậy thầy và trò nhà trường càng phải cố gắng phát huy sức mạnh, nỗ lực không ngừng để hoàn thành mục tiêu giáo dục.
Để động viên các thầy cô giáo và học sinh nhà trường khi bước vào năm học mới, về phía lãnh đạo huyện Điện Biên Đông có đồng chí Mùa A Vảng, Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Ủy Viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và các đồng chí lãnh đạo các đơn vị: Văn phòng Huyện ủy, phòng Kinh tế - Hạ tầng, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện; cùng với sự chung vui của các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn,…
Mở đầu chương trình là nghi thức chào đón chào đón 339 em học sinh lớp 10, với nụ cười tươi các em phấn khởi tiến vào lễ đài trong tiếng trống, trong tiếng vỗ tay chào đón của các vị Đại biểu, của thầy cô và các anh các chị lớp 11, 12.

dttt

3 1
Không khí ngày hội trở nên sôi động hơn qua các tiết mục văn nghệ của thầy và trò nhà trường.
vn

vn 2

vn 3

vn 4

Thật vinh dự cho thầy và trò nhà trường năm nay được trực tiếp đồng chí Mùa A Vảng, Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Ủy Viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện về dự; đồng thời thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đọc thư nhân dịp khai giảng năm học 2022 - 2023 gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh, cùng các em học sinh, sinh viên .

bt pb
Thầy Nguyễn Hữu Đà – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng năm học 2022 – 2023. Kết thúc bài diễn văn, thầy bày tỏ sự “tin tưởng toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ, viên chức nhà trường cùng các em học sinh sẽ dốc sức để có một năm học thành công viên mãn và tràn đầy niềm vui – hạnh phúc”.

a d
Sau diễn văn khai giảng, đồng chí Mùa A Vảng, Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Ủy Viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh trống khai trường.

dt
Tại buổi lễ đồng chí Trần Thị Hoa – Phó hiệu trưởng nhà trường đã đọc các quyết định khen thưởng chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo, Công Đoàn ngành giáo dục và quyết định công nhận danh hiệu thi đua với tập thể và các cá nhân thầy cô giáo nhà trường; đồng thời phát động thi đua năm học 2022 – 2023.

tttt 1

cstd

Buổi Lễ Khai giảng diễn ra ngắn gọn, trang trọng với tinh thần, quyết tâm phát huy những thành tích đã đạt được, phấn đấu hoàn thành chủ đề năm học 2022 - 2023“Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”.
Một năm học mới đã bắt đầu! Chúc cho Hội đồng sư phạm nhà trường và các em học sinh tràn đầy năng lượng bước vào năm học mới 2022-2023!
Một số hình ảnh trong buổi lễ.
tq

tq 2