MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN TRƯỜNG TRONG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2021

Thứ bảy - 13/03/2021 09:57
các hoạt động trong tháng thanh niên của đoàn viên, thanh niên trường THPT Trần Can
ĐOÀN TRƯỜNG THPT TRẦN CAN PHÁT ĐỘNG NHIỀU HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC TRONG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2021

1. Tham gia chương trình Khởi động tháng thanh niên và phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2021 với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” do Huyện đoàn Điện Biên Đông tổ chức
          Sáng ngày 09 tháng 3 năm 2021, hơn 125 Đoàn viên, thanh niên trường THPT Trần Can cùng với các thầy giáo của Nhà trường đã tham gia lễ phát động tết trồng cây năm 2021. Các bạn đoàn viên, thanh niên đã đào hơn 20 hố trồng cây dọc những tuyến đường giao thông quan trọng, tiến hành trồng và rào bảo vệ, tưới nước các cây mới được trồng. Đoàn viên, thanh niên trường THPT Trần Can với sức trẻ và nhiệt huyết của bản thân đã tham gia đầy đủ và thực hiện tốt nhiệm vụ do huyện Đoàn giao phó

Các bạn đoàn viên, thanh niên đào hố trồng cây
2. Tổ chức hoạt động ra quân vệ sinh môi trường
           Chiều ngày 09 tháng 3 năm 2021, 850 Đoàn viên, thanh niên học sinh trường THPT Trần Can cùng với các thầy cô giáo trong nhà trường đã tiến hành buổi ra quân tháng thanh niên. Các bạn đoàn viên, thanh niên đã tiến hành quét dọn vệ sinh tại 3 khu vực.
           a, Tuyến 1: Quét dọn vệ sinh khu vực đài tưởng niệm và khu vực hồ nước ngọt của thị trấn Điện Biên Đông
          Nhằm giáo dục cho các em tình thần “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” Đoàn trường đã tiến hành lên kế hoạch lao động cho các em học sinh quét dọn sạch sẽ khu vực Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.
Đoàn viên thanh niên trường THPT Trần Can quét dọn đài tưởng niệm
          Nguồn cung cấp nước chủ yếu cho các hộ gia đình trong thị trấn Điện Biên Đông  là sử dụng nước từ hồ nước ngọt của thị trấn. Với mục đích nâng cao nhận thức của các em về vai trò và giá trị của tài nguyên nước ngọt, cũng như nâng cao ý thức bảo vệ môi trường nước và sử dụng tiết kiệm nguồn nước trong sinh hoạt và sản xuất. Đoàn trường THPT Trần Can đã tiến hành cho toàn bộ Đoàn viên, thanh niên khối lớp 10 lên quét dọn, phát quang cỏ bụi xung quanh đường lên hồ nước, thu gom và phân loại các rác thải xung quanh bờ hồ. Tất cả các em đều hăng say thực hiện nhiệm vụ.
9ld
Đoàn thanh, viên thanh niên trường THPT Trần Can quét dọn vệ sinh
 khu vực hồ nước ngọt
           b, Tuyến 2: quét dọn khu vực Trung tâm hội nghị huyện Điện Biên Đông
          Trung tâm hội nghị huyện là nơi tổ chức và diễn ra nhiều hoạt động quan trọng của huyện nhà, ngoài ra đây cũng là nơi diễn ra các hoạt động thể dục thể thao cho bà con nhân dân sau những khoảng thời gian lao động mệt nhọc. Do đó, việc giữ gìn cảnh quan, vệ sinh môi trường là một trong những vấn đề rất được chú ý quan tâm. Từ vai trò đó, đoàn trường THPT Trần Can đã tiến hành phân công nhiệm vụ cho toàn bộ Đoàn viên, thanh niên học sinh khối 11 của nhà trường tiến hành quét dọn vệ sinh tại trung tâm hội nghị huyện.

c. Tuyến 3: Quét dọn khu vực khuôn viên nhà trường và đường giao thông quanh trường
          Trong buổi chiều cùng ngày, toàn bộ đoàn viên thanh niên học sinh khối lớp 12 đã tiến hành tổng vệ sinh khu vực trong trường và tuyến đường giao thông sát cổng trường. Hoạt động đã góp phần tạo ra môi trường giáo dục an toàn và sạch sẽ cho các bạn học sinh trong toàn trường, giúp cho việc học tập của các em đạt kết quả tốt hơn.
Đoàn viên, thanh niên trồng và chăm sóc bồn hoa, cây cảnh
          Hy vọng rằng với những hoạt động sôi nổi, thiết thực của tuổi trẻ trường THPT Trần Can ngay từ ngày đầu phát động tháng Thanh niên sẽ tạo khí thế thi đua sôi nổi để đoàn viên, thanh niên trong nhà trường phát huy tốt vai trò xung kích tình nguyện, tinh thần sáng tạo, chủ động thực hiện các công trình, phần việc ý nghĩa, lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn (26/3/1931 - 26/3/2021)./.

Tác giả bài viết: Cường Lò

Nguồn tin: Đoàn trường THPT Trần Can: