CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT TRẦN CAN VỚI NHỮNG HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC KỶ NIỆM 92 NĂM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10/1930- 20/10/2022

Thứ năm - 20/10/2022 04:30
Nhằm thiết thục chào mừng 92 năm ngày phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2022). Căn cứ Hướng dẫn của công văn số 151/CĐN ngày 26 tháng 9 năm 2022 của Công đoàn nghành Giáo dục V/v tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; được sự nhất trí của Chi ủy trường THPT Trần Can.
Vào hồi 14h30 ngày 18 tháng 10 năm 2022, Công đoàn trường THPT Trần Can Điện Biên Đông đã phối hợp với Chi bộ Đảng, Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, đoàn thanh niên cùng các đồng chí nam cán bộ giáo viên, nhân viên tổ chức tọa đàm, giao lưu thể thao chào mừng 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2022) với những hoạt động thiết thực ý nghĩa nhằm tiếp tục tôn vinh giá trị người phụ nữ Việt Nam nói chung và với chị em phụ nữ đã và đang công tác tại nhà trường nói riêng.
Tại buổi tọa đàm, Công đoàn trường đã ôn lại lịch sử, truyền thống phụ nữ Việt Nam. Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam qua 92 năm xây dựng và phát triển cùng những đóng góp quan trọng của nữ cán bộ, nhà giáo và người lao động (CBNGNLĐ) đối với sự phát triển và đổi mới giáo dục và đào tạo. Ôn lại những truyền thống vẻ vang và phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam đối với GĐ, với  xã hội, giúp chị em trong trường nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, vị trí của phụ nữ Việt Nam.
Cũng tại buổi lễ, Công đoàn trường đã tuyên dương tôn vinh, tặng quà động viên gương nữ CBNGNLĐ tiêu biểu, xuất sắc, điển hình tiên tiến trong các phong thi đua "Giỏi việc trường - Đảm việc nhà", gắn với phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình", Chương trình "01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid -19", "Dạy tốt - học tốt", "Đổi mới sáng tạo trong dạy và học".
Sau buổi tọa đàm, Ban tổ chức đã tổ chức giao lưu bóng chuyền nữ nhân dịp kỷ niệm 20/10. Nữ cán bộ giáo viên nhà trường chia làm 2 đội giao lưu trong không khí thân mật, vui vẻ tràn ngập không khí tạo ra sự đoàn kết thi đua và cố gắng trong công việc cũng như trong cuộc sống. Đó cũng là động lực tích cực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/10/1982- 20/10/2022 trong thời gian sắp tới.
Buổi tọa đàm và giao lưu đã diễn ra thành công tốt đẹp tạo được sự hứng khởi tham gia của 34 nữ cán bộ giáo viên, nhân viên trong toàn trường với sự cổ vũ nhiệt tình của 21 nam cán bộ giáo viên và toàn thể học sinh có mặt.
 Sau đây là một số hình ảnh minh chứng hoạt động của buổi lễ:
Đồng chí: Lê Thị Hằng – Trưởng ban nữ công ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày 20/10
Đồng chí: Nguyễn Hữu Đà- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng phát biểu chúc mừng ngày 20/10
Đồng chí: Nguyễn Hữu Đà- Hiệu trưởng tặng quà cho đại diện nữ cán bộ, giáo viên, người lao động trong trường
Bác: Nguyễn Quốc Tiên- Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh tặng quà cho đại diện cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường
van nghe
Chương trình văn nghệ của nam giáo viên, nhân viên nhà trường chúc ngày 20/10
van nghe 1
Chương trình văn nghệ của nam giáo viên, nhân viên nhà trường chúc ngày 20/10
the thao
Tổ chức thi đấu bóng chuyền cho nữ giáo viên, nhân viên nhà trường thu hút được đông đảo khán giả tới cổ vũ
nhan giai
Trao thưởng cho đại diện các vận động viên nữ của các đội tham gia thi đấu

Tác giả bài viết: Lê Văn Tuấn- Ủy viên BCH Công đoàn

Nguồn tin: CĐCS Trường THPT Trần Can.