Các hoạt động sau dịp tết Quý Mão 2023

Thứ năm - 02/02/2023 03:43
Niềm vui nào rồi cũng phải tới lúc khép lại. Tết Nguyên Đán đã đi qua cũng là lúc thầy và trò nhà trường tiếp tục công việc dạy và học cũng như các hoạt động khác theo kế hoạch năm học đã đề ra từ đầu năm.
Ngay từ những ngày đầu tiên trở lại trường sau dịp tết Quý Mão 2023, nhà trường đã tưng bừng trong không khí khai xuân bên cạnh việc giảng dạy và học tập. Các hoạt động giao lưu gặp gỡ, chúc tết đầu xuân cùng các hoạt động thể theo như bóng đá, bóng chuyền của các thầy cô, cán bộ, người lao động và học sinh diễn ra sôi nổi trong không khí vui tươi, ấm áp, đoàn kết.
cbgv1
Việc đón học sinh ra lớp, ổn định sinh hoạt và các hoạt động khác của học sinh rất được quan tâm. Các trận bóng đá nam, nữ diễn ra sôi nổi trên sân có Thành Long thu hút đông đảo học sinh và người hâm mộ tham gia.
bd 1 1
Hôm nay thầy và trò nhà trường lại tiếp tục thực hiện thêm một hoạt động thiết thực nữa đó là tập thể CBGV và học sinh nhà trường đến giúp đỡ gia đình em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt bằng việc làm thiết thực là thu hoạch nương sắn đã đến ngày thu hoạch để gia đình có lấy mặt bằng cho vụ gieo trồng mới. Điều này tuy nhỏ bé nhưng đã tiếp thêm động lực cho em cùng gia đình vượt qua khó khăn trước mắt và hơn nữa là đã giáo dục cho các em học sinh nhà trường hiểu được tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau lúc khó khăn hoạn nạn đúng như câu tục ngữ: “Lá lành đùm lá rách”. Cuộc sống chỉ có ý nghĩa khi chúng ta biết cho đi, cho đi là tồn tại mãi mãi chứ không phải mất đi.
Nhìn các thầy cô cùng các em hăng say thu hoạch sắn trong đầu tôi thoáng thấy đâu đó lời ca dao mà tôi được học từ nhỏ:
“Bầu ơi, thương lấy bí cùng
Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”.
ns 2

ns d

ns 1

ns3

ns4

ns5

ns6
Hi vọng với tâm huyết từ đội ngũ y bác sỹ và với tình yêu của gia đình, thầy cô, bạn bè em sẽ vượt qua được được căn bệnh hiểm nghèo đang đeo bám. Lớp 10A6 vẫn để dành chiếc ghế ở dãy đầu tiên đợi ngày em trở về. Thầy tin rằng em sẽ chiến thắng. Mọi người sẽ luôn luôn ở bên em!
Học sinh Lò Thị Ngọc

Nguồn tin: THPT Trần Can: